huong dan sua dieu hoa don gian

Hướng dẫn sửa điều hòa với các lỗi đơn giản

Điều hòa khi chạy hoặc lâu không chạy, đôi khi có những trực trặc nhỏ mà nếu tinh ý bạn cũng có thể tự sửa. Chúng tôi viết ra bài này hi vọng với các lỗi đơn giản bạn có thể tự khắc phục mà không cần gọi thợ sửa chữa. Với những sự cố phức tạp hơn bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được sửa chữa.

huong dan sua dieu hoa don gian

– Điều hòa không lên nguồn: Bạn kiểm tra Atomat hoặc công tắc xem điện đã dẫn tới đầu máy hay chưa, nếu đã có điện bạn bật khiển vẫn có tín hiệu nhưng máy không lên cần kiểm tra mắt nhận của điều hòa hoặc điều khiển. Trường hợp nặng hơn có thể do chập hoặc cháy bo mạch.

– Điều hòa chạy nhưng không mát: có nhiều nguyên nhân có thể do bẩn dùng lâu ngày chưa bảo dưỡng bạn có thể mở lắp ngoài mặt lạnh và giặt lại 2 tấm lưới lọc. Nếu dàn cục nóng bẩn bạn có thể dùng máy xịt áp lượt xịt sạch dàn. Trường hợp khác có thể do đường ống dẫn gas bị rò rỉ hoặc rò rỉ tại các đầu nối jackco, lúc này cần kiểm tra nơi bị rò rỉ để hàn lại và nạp lại gas. Trường hợp nữa có thể do máy nén (Block) bị yếu, luồn hơi hoặc chết, lúc này cần tiến hành thay Bock.

– Điều hòa bị chảy nước trong nhà: Do tắc đường ống nước thải ra, lúc này cần vệ sinh máng chứa nước, kiểm tra ống thoát nước có bị soắn lại hay không và dùng máy xịt áp lực thông ống nước thoát.

– Điều hòa chạy ồn, kêu: Bạn cần xác định xem tiếng kêu phát ra từ đâu (mặt lạnh trong phòng hay cục nóng ngoài trời). Nếu ở mặt lạnh thường do quạt mặt lạnh kêu hoặc do gãy nan lồng sóc, lúc này cần thay quạt hoặc lồng sóc. Nếu kêu ở cục nóng ngoài trời thì cần kiểm tra mo tơ quạt cục nóng, nguyên nhân khác cũng có thể do yếu gas dẫn đến máy nén chạy kêu, hoặc do miếng cao su ở chân đế cục nóng bị rách dẫn đến không giảm sóc được. Lúc này cần gọi thợ sửa chữa khắc phục.

Với các sự cố chưa được liệt kê ở trên Bạn vui lòng gọi cho chúng tôi đường dây nóng 0938.718.718 để được trợ giúp.