tăng tuổi thọ điều hòa

Tư vấn sử dụng tăng tuổi thọ điều hòa

Mức sống người dân ngày càng tăng nên nhu cầu hưởng thụ càng cao hơn, trong tiết trời nóng nực của những ngày hè này mà được nằm ung dung trong phòng lạnh thì thoải mái biết bao, từ đó điều hòa đã trở thành thiết bị không thể thiếu đối với nhiều người. tuy nhiên việc sử dụng máy không đúng cách rất dể dẫn đến hư hỏng và phải bảo dưỡng điều hòa thường xuyên, chúng tôi xin nêu ra một số chú ý đế bạn có thể sử dụng máy lâu hơn, tăng tuổi thọ điều hòa.

tăng tuổi thọ điều hòa

  1. Vệ sinh máy định kỳ: việc vệ sinh máy định kì vừa giúp máy sạch sẻ hơn, tăng tuổi thọ điều hòa cũng như hơi lạnh thoát ra sạch sẻ, đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Đa phần nhu cầu dùng điều hòa hiện nay đều được lắp đặt ở môi trường khá sạch sẻ, nên bạn chỉ cần vệ sinh máy 3 tháng 1 lần, còn việc chùi lau bụi bặm thì có thể làm thường xuyên hàng tuần.
  2. Tìm hiểu nguyên nhân nếu điều hòa phát ra tiếng động lạ: quá trình lắp đặt máy có thể không được chính  xác hoặc cố định dẫn đến lúc hoạt động điều hòa phát ra âm thanh lạ, hoặc cũng có thể do máy bẩn dẫn đến lưới lọc bụi bị trì trệ dẫn đến tiếng kêu, trường hợp tệ nhất có thể do lỗi máy hoặc thằn lằn, gián, côn trùng bò vào và chết trong máy, trường hợp này có thể dẫn đến chập mạch điện hư hỏng máy. Dù là với trường hợp nào trong số trên thì bạn cũng nên tìm hiểu và giải quyết triệt để nhằm duy trì tuổi thọ cho điều hòa.
  3. Những vị trí cần làm sạch thường xuyên: các bạn nên chú ý đặc biệt đến lớp lọc bụi của cả 2 phần tỏa hơi lạnh và nguồn lấy không khí vào, với những nơi kín thì bạn nên dùng máy hút bụi để làm sạch, hạn chế việc phun nước vào những bộ phận kín hoặc gần mạch điện để tránh hư hỏng máy hoặc ứ đọng nước trong máy.
  4. Sử dụng và vận hành điều hòa theo hướng dẫn sử dụng, tránh ánh nắng trực tiếp, môi trường quá bẩn, hoặc để máy làm việc quá công xuất.

Thiết bị điện tử như điều hòa khá dể sinh lỗi hay hư hỏng, vì vậy để tăng tuổi thọ sử dụng máy thì bạn phải có cách dùng đúng, mong những chia sẻ trên của chúng tôi giúp ích được cho bạn.

Nguồn: Tư vấn sử dụng tăng tuổi thọ điều hòa .