tự vệ sinh điều hòa

Tư vấn tự vệ sinh điều hòa

Điều hòa là thiết bị được sử dụng phổ biến ngày nay, và đặc biệt là trong những ngày hè nóng nực này thì nhu cầu sử dụng càng cao hơn. Nhưng đây cũng là 1 thiết bị điện tử máy móc, nếu bạn không biết cách sử dụng đúng thì việc hư hỏng dẫn đến phải sửa điều hòa là điều không thể tránh khỏi.

tự vệ sinh điều hòa

Quá trình sử dụng làm máy bị bẩn, nếu bạn không vệ sinh điều hòa thì đó có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến hư hỏng. bài viết sau chúng tôi xin tư vấn cách làm vệ sinh máy đúng .

  1. Làm vệ sinh phần vỏ ngoài và mặt trước của máy: các bạn nên lau sạch phần vỏ ngoài của máy thường xuyên, cách tốt nhất là dùng khăn ẩm để lau, quá trình sử dụng máy lâu dài dể làm lớp nhựa bị yếu đi, nên nhẹ tay tránh làm vỡ hoặc gãy các thanh thông gió, tiếp theo tháo mặt trước ra, dùng khăn lau phần lưới lọc bụi, có thể sử dụng thiệt bị phun nước nhẹ để làm sạch hơn.
  2. Vệ sinh phần làm lạnh của máy: sau khi đã tắt máy và bảo đảm không bị điện giật thì bạn xịt nước vào các thanh nhôm tản nhiệt trên phần làm lạnh của máy, có thể dùng loại bình chuyên dụng để tưới hoa trong bước này, chú ý không xịt nước quá nhanh và nhiều để tránh ứ đọng nước trong máy, và cần lau khô bề mặt phần làm lạnh của điều hòa trước khi lắp trở lại.
  3. Vệ sinh phần tiếp nhận không khí: phần này là nơi nhận đầu vào của không khí từ môi trường nên bụi bẩn sẻ rất nhiều, ta làm vệ sinh tương tự phần làm lạnh của điều hòa, tuy nhiên chú ý vệ sinh kĩ hơn để loại bỏ càng nhiều bụi bẩn, mạng nhện và những chất bẩn khác trước khi lắp trở lại.

Một số điều cần chú ý khi tự vệ sinh điều hòa:

  1. Tắt máy trước khi làm vệ sinh, và đợi 1 thời gian để tránh điện còn tích lại, nếu trong quá trình vệ sinh bạn bận việc khác thì đợi ít nhất 2 phút sau khi tắt máy mới được khởi động lại để tránh hư hỏng ngoài ý muốn.
  2. Cần thường xuyên chú ý đến máy chạy có êm hay không, có tiếng lạ nào không, nếu có thì cần tìm ra nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đó, hoặc gọi dịch vụ bảo dưỡng điều hòa để được hỗ trợ chuyên nghiệp.
  3. Nếu sử dụng điều hòa mà máy chạy lâu mới đạt mức nhiệt như bạn cài đặt thì cần xem lại về nguồn điện áp cung cấp cho máy, hoặc xin tư vấn từ nhà cung cấp, vì có thể điều hòa đang có vấn đề có thể dẫn đến hư hỏng.

Hy vọng những chia sẻ trên sẻ giúp ích được bạn và gia đình trong quá trình sử dụng, làm vệ sinh điều hòa đúng cách.

Nguồn: tư vấn tự vệ sinh điều hòa.