cách chọn vị trí lắp điều hòa

Cách chọn vị trí lắp đặt điều hòa | Bách Khoa

Việc lựa chọn vị trí lắp đặt điều hòa mang lại nhiều lợi ích rất lớn trong quá trình sử dụng, cũng như tránh được các hư hỏng hoặc sự cố dẫn đến phải sửa chửa bảo dưỡng điều hòa.

cách chọn vị trí lắp điều hòa

Bài viết sau bách khoa xin nói đến 1 số chú ý về việc lắp đặt điều hòa đúng cách.

  1. Với khối thiết bị bên trong nhà: nên lắp điều hòa ở độ cao trên 2,5m, và vị trí luồn hơi lạnh đi ra ở vị trí phù hợp với nhu cầu. quá trình lắp đặt dây điện cũng nên chú ý chọn loại dây đủ tải và tiết kiệm điện, nếu nhà đang trong quá trình xây mà bạn đã có ý định lắp điều hòa thì nên thiết kế cả ống ngầm phù hợp để đi dây âm tường.
  2. Với khối thiết bị ngoài nhà:  quá trình lắp đặt cần chú ý đến việc thuận tiện cho ngày sau sửa chữa hoặc bảo dưỡng điều hòa. Vị trí để thổi hơi nóng ra cần thoáng, không có vật chắn, nhiệt độ không bị bí vượt quá 40 độ. Việc che chắn để thiết bị giảm các yếu tố tự nhiên làm hư tổn máy như mưa, nắng là tốt, nhưng không nên che quá kín, sẻ ảnh hưởng đến máy.
  3. Vị trí bộ phận thoát nước: việc hơi nước ngưng tụ và ứ đọng trong thiết bị thường bị bỏ qua nhưng đó là một nguyên nhân chính dẫn đến các hư hỏng và giảm tuổi thọ cũng như công xuất hoạt động của máy, trong quá trình lắp đặt các bạn nên chú ý vị trí thoát nước cho thiết bị. đồng thời sử dụng loại ống bảo ôn bằng cao su để làm ống dẫn nếu đường thoát nước âm tường (nước thoát ra từ điều hòa là nước lạnh nên có thể tích ẩm làm ảnh hưởng tường). vị trí thoát nước ra nên chọn gần các hệ thống cấp thoát nước như ống thoát nước gia đình, phòng vệ sinh .v.v.v và điều cuối cùng cần chú ý là tạo 1 độ dốc nhất định để nước có thể thoát thuận tiện.

Hy  vọng những kinh nghiệm trên giúp ích được cho bạn trong quá trình lắp đặt điều hòa, đảm bảo vị trí là tốt nhất, giảm thiểu việc bảo dưỡng điều hòa.