Những nguyên nhân dẫn đến điều hòa không mát

Những nguyên nhân dẫn đến điều hòa không mát | Bách Khoa

Điều hòa chạy, nhưng không tỏa ra hơi mát, hoặc hơi mát yếu là hiện tượng rất nhiều người sử dụng gặp phải, và đa phần người dùng đều gọi dịch vụ bảo dưỡng điều hòa trước khi tự nhận định nguyên nhân.

Những nguyên nhân dẫn đến điều hòa không mát

 

với sự cố này thì có rất nhiều nguyên nhân, trong đó phải kể đến 1 số lý do phổ biến nhất như:

  1. Vị trí lắp đặt: điều hòa gồm 2 phần, 1 phần đảm nhận nhiệm vụ tỏa hơi mát trong nhà, phần 2 làm nhiệm vụ thoát hơi nóng và lấy không khí. Nếu phần 2 bị lắp ở nơi quá kín, không trao đổi khí tốt, hoặc nơi có nguồn nhiệt tỏa ra, bị che chắn quá kín, thì đều ảnh hưởng đến hơi lạnh của phần 1 tỏa ra khi điều hòa hoạt động, vì vậy ngay từ giai đoạn lắp đặt bạn nên chú ý đặt phần 2 ở nơi thoáng khí, trao đổi hơi tốt, và không che chắn quá kĩ lưỡng.
  2. Lỗi lắp đặt: trong quá trình lắp đặt nếu người thợ bất cẩn trong việc lắp bình gas lạnh thì hiễn nhiên gas sẻ bị rò rỉ, ảnh hưởng lớn đến việc cung cấp hơi lạnh của điều hòa, cần chú ý đến các mối siết ốc vít, việc ốc vít lỏng có thể là lý do làm gas bị rò rỉ.
  3. Không gian trong phòng: không gian quá lớn trong khi loại điều hòa bạn dùng công xuất không đủ là lý do điều hòa hoạt động nhưng không mát hoặc cần làm việc lâu mới hạ nhiệt xuống mức mong muốn, vì vậy bạn cần chú ý trong việc chọn công xuất điều hòa và không gian nơi lắp đặt. chú ý tránh việc để nhiều khe hở làm hơi lạnh thất thoát từ phòng ra môi trường bên ngoài, điều này có thể làm gian phòng lắp máy không đủ mát, điều hòa phải hoạt động quá công xuất dẫn đến hư hỏng .
  4. Sự cố kĩ thuật do nhà sản xuất: đây cũng có thể là một nguyên nhân, nhưng tỷ lệ rất thấp, vì các sản phẩm chất lượng đưa ra cung cấp thị trường luông được kiểm định và đảm bảo thời gian bảo hành.

Hy vọng những tư vấn trên có thể cung cấp kiến thức cho bạn trong quá trình sử dụng điều hòa.

nguồn:  Những nguyên nhân dẫn đến điều hòa không mát .