Nhận biết điều hòa gần hết gas như thế nào?

Nhận biết điều hòa gần hết gas như thế nào?

Điều hòa sau khi sử dụng một thời gian thì dễ xảy ra tình trạng không lạnh thường người sử dụng nghi ngờ máy bị hết gas nhưng không chắc chắn về điều đó. Vậy người sử dụng có cách nào để nhận biết máy điều hòa hết gas không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây với chuyên gia sửa điều hòa Bách Khoa.

Cách nhận biết điều hòa gần hết gas hay là thiếu gas

Thông thường điều hòa không mát người ta nghĩ ngay đến việc hết gas nhưng nhiều trường hợp không phải do hết gas, nếu máy điều hòa mới chỉ sử dụng một năm trở lại mà đã có dấu hiệu trên, cần kiểm tra bị mất gas hay thiếu gas cũng như phải kiểm tra nguyên nhân vì sao.

Nguyên nhân mất ga có thể do bị rò rỉ ở các mối nối, mối hàn hoặc hở ngay trong dàn lạnh, dàn nóng do lâu ngày bị gỉ sét dẫn đến thủng. Chỉ bơm gas khi đã khắc phục xong rò rỉ, tránh trường hợp thấy thiếu bơm thêm thì ít lâu sau lại bị rò rỉ hết gas. Các công đoạn này cần có thợ nạp gas điều hòa lành nghề kiểm tra.

 Nhận biết điều hòa gần hết gas như thế nào?

Các dấu hiệu nhận biết điều hòa gần hết gas

Biểu hiện máy vẫn làm việc liên tục, tức bloc và quạt bên ngoài vẫn chạy mà không thấy lạnh về mùa hè và nóng về mùa đông. Nếu thấy lạnh hoặc sưởi yếu hơn mọi khi có thể đã bị thiếu gas.

Với tình trạng trên, bạn có thể tiếp gas cho bình gas điều hòa, nếu tình trạng hết gas thì đơn giản và nhanh chóng nhất, bạn cần gọi đến một trung tâm bảo dưỡng điều hòa để kỹ thuật viên thực hiện. Không nên tự thực hiện tại nhà vì gas điều hòa không giống với loại gas sử dụng trong nấu nướng.

Chúc bạn sử dụng điều hòa một cách tốt nhất!